Tạo hình thành bụng mini là gì? – Bác sĩ Đức Trọng

Tạo hình thành bụng mini là gì - bác sĩ đức trọng

Tạo hình thành bụng mini là phẫu thuật tác động vào vùng bụng để lấy lại sự săn chắc. Phương pháp này cũng loại bỏ được tình trạng da chùng nhão, nhăn nheo. Vậy tạo hình thành bụng có nguy hiểm không và phù hợp với đối tượng nào? Hãy tìm hiểu về phương pháp tạo hình thành bụng mini, một phương pháp mới được áp dụng phổ biến ở Việt Nam. Bác sĩ Đức Trọng sẽ trả lời các câu hỏi của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về tạo hình thành bụng mini.

Tạo hình thành bụng mini là gì?

Tạo hình thành bụng mini là phẫu thuật tạo hình thành bụng, phương pháp này sẽ thắt chặt các cơ ở bụng dưới, cắt bỏ đi phần da lỏng lẻo mà không dịch chuyển rốn. phẫu thuật tạo hình thành bụng mini thực hiện qua vết mổ nằm ở bụng dưới, đường mổ ngắn hơn so với tạo hình thành bụng toàn phần và tương đương với vết mỗ khi sinh con.

Tạo hình thành bụng mini là gì - bác sĩ đức trọng

Tạo hình thành bụng mini khi thực hiện xâm lấn ít hơn so với tạo hình thành bụng toàn phần. Phẫu thuật tạo hình thành bụng mini thường chỉ loại bỏ một ít da thừa ở dưới rốn, thắt chặt cơ bụng dưới ở mức tối thiểu.

Tạo hình thành bụng mini giá bao nhiêu?

Giá của tạo hình thành bụng mini có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như số lượng khu vực bạn muốn điều trị hoặc bác sĩ bạn chọn. Bạn nên tìm hiểu và hỏi các chuyên gia để có được thông tin chi tiết về giá cả và chi phí điều trị.

Những lợi ích của tạo hình thành bụng mini

Tạo hình thành bụng mini mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng của bạn:

 • Giảm mỡ thừa ở khu vực bụng, giúp bạn có một vóc dáng săn chắc và thon gọn hơn
 • Cải thiện độ đàn hồi của da, giúp da căng mịn và khỏe mạnh
 • Không đau đớn và không cần phải nghỉ dưỡng
 • Không yêu cầu phẫu thuật hoặc xâm lấn nào, an toàn và hiệu quả

Ai là người phù hợp với tạo hình thành bụng mini?

Phương pháp tạo hình thành bụng mini phù hợp với nhóm đối tượng sau để mang lại hiệu quả cao nhất:

Tạo hình thành bụng mini là gì - bác sĩ đức trọng

Tạo hình Thành bụng mini phù hợp với những người ít da thừa. Đối với những người có nhiều da thừa ở trên rốn không nên áp dụng tạo hình thành bụng mini.

Những người không muốn có sẹo dài: Tạo Hình thành bụng mini sẽ thắt chặt phần bụng dưới và tránh được những đường mổ dài. Vì vậy sẹo sau khi thực hiện sẽ nhỏ hơn, đường mổ thực hiện trên xương mu nên sẽ không bị lộ ra ngoài, ngay cả khi các bạn mặc bikini.

Những phụ nữ mong muốn có thai trong tương lai

Bạn nên tham khảo bác sĩ để tìm hiểu xem liệu phương pháp này có phù hợp với bạn hay không.

Quá trình tạo hình thành bụng mini

Bất kỳ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng đòi hỏi quy trình thực hiện bài bản, tuân thủ yêu cầu của Bộ Y tế. Do đó, tạo thành bụng mini thường gồm 6 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng bụng để tư vấn phương pháp thích hợp nhất.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện phẫu thuật. Cần tiến hành các xét nghiệm máu, chụp X-quang, thử phản ứng với thuốc,… để đảm bảo an toàn an toàn. Nếu bệnh nhân có sức khoẻ tốt, không dị ứng, không có bệnh lý thì hoàn toàn có thể thực hiện căng da bụng mini.
 • Bước 3: Đo vẽ và tính toán lượng mỡ thừa cần loại bỏ.
 • Bước 4: Gây mê toàn thân để khách hàng thư giãn, thoải mái và quá trình tạo thành bụng nhanh chóng hơn.
 • Bước 5: Thực hiện loại bỏ mỡ thừa ở bụng kết hợp loại bỏ tình trạng da nhăn nheo, chùng nhão.
 • Bước 6: Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ vùng bụng, khâu vết thương và sử dụng nịt bụng để cố định.
 • Tạo hình thành bụng mini là gì - bác sĩ đức trọng

Quá trình phục hồi sau tạo hình thành bụng mini

Chăm sóc sau khi phẫu thuật chiếm 30% việc định hình vùng bụng và thời gian duy trì. Do đó, bệnh nhân thường được bác sĩ hướng dẫn các cách vệ sinh và chăm sóc vết thương tại nhà. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần tuân thủ sau khi thực hiện căng da bụng mini:

 • 24 giờ đầu tiên sau phẫu thuật cần được theo dõi và điều trị ngay tại bệnh viện.
 • Luôn nhớ vệ sinh vùng bụng bằng nước muối sinh lý, thay băng gạc thường xuyên và tái khám theo lịch hẹn từ bác sĩ. Uống đủ thuốc và đủ liều lượng theo kê toa của bác sĩ.
 • Trong 2 – 3 ngày đầu, đi bộ nhẹ nhàng quanh phòng để lưu thông máu huyết và giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.
 • Sau 3 – 4 ngày, có thể sinh hoạt, vận động như ngày thường nhưng ở mức nhẹ nhàng, cường độ thấp.
 • Trong 2 tuần đầu, nên đi hơi cúi người để vùng bụng không bị kéo căng, khiến vết mổ bị ảnh hưởng.
 • Từ tuần thứ 3 có thể tập luyện đi thẳng người nhưng không nên ưỡn ngực hoặc khiến bụng căng tức.
 • Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Những ngày đầu ưu tiên ăn các món ăn nhanh tiêu, dạng hấp hoặc luộc, uống nước ép hoặc bổ sung trái cây.
 • Đeo nịt bụng cố định trong 3 tuần đầu tiên, để giữ bụng vào form và ổn định.

Câu hỏi thường gặp về tạo hình thành bụng mini

Tạo hình thành bụng mini có để lại sẹo không?

Tạo thành bụng mini là phương pháp có xâm lấn nhẹ, bác sĩ thường rạch một đường nhỏ ở bụng nên vẫn có nguy cơ để lại sẹo. Tuy nhiên, vì đường rạch khá nhỏ và sử dụng công nghệ hiện đại nên thường khó để lại sẹo. Đối với người cơ địa dữ và không kiêng khem đúng cách mới có nguy cơ để lại sẹo kém thẩm mỹ.

Tạo hình thành bụng mini bao lâu quan hệ được?

Theo chuyên gia, sau khi phẫu thuật tạo thành bụng cần kiêng quan hệ 3 tuần đầu tiên. Giai đoạn này vùng bụng khá nhạy cảm, chưa ổn định nên tránh tác động để gây ảnh hưởng vết thương. Sau 3 tuần đầu, bạn có thể quan hệ nhưng nên quan hệ ở mức độ nhẹ, tư thế đơn giản đến khi cơ thể hồi phục tốt nhất.

Tạo hình thành bụng mini sinh con được không?

Đối với phương pháp tạo thành bụng mini vẫn có thể sinh con bình thường. Tuy nhiên, cần đợi đến 6 tháng sau khi phẫu thuật vì lúc này vùng bụng đã dần ổn định, không ảnh hưởng đến quá trình mang bầu và sinh con.

Kết quả tạo hình thành bụng giữ được bao lâu?

Theo chuyên gia, tạo thành bụng mini có thể vĩnh viễn nếu không mang thai và duy trì cân nặng ổn định. Tuy nhiên, một số trường hợp người sở hữu da bụng lỏng lẻo, chùng nhão thường ảnh hưởng đến thời gian duy trì. Ngoài ra, nếu không kiêng khem thường sẽ khiến phần bụng trên phình to, bụng dưới phẳng ảnh hưởng đến vóc dáng.

Bao nhiêu lần điều trị tạo hình thành bụng mini là đủ?

Số lượng lần điều trị tạo hình thành bụng mini có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi trường hợp. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên tham khảo bác sĩ để được tư vấn và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Tạo hình thành bụng mini có an toàn không?

Có, tạo hình thành bụng mini là một phương pháp an toàn, không yêu cầu phẫu thuật hoặc xâm lấn nào vào cơ thể.

Ai có thể thực hiện tạo hình thành bụng mini?

Phương pháp tạo hình thành bụng mini phù hợp với những người muốn giảm mỡ và kiểm soát vóc dáng của mình, đặc biệt là những người không có thời gian hoặc khả năng tập luyện và kiểm soát chế độ ăn uống.

Kết luận

Tạo hình thành bụng mini là một phương pháp này phù hợp với những người muốn giảm mỡ và kiểm soát vóc dáng của mình, đặc biệt là những người không có thời gian hoặc khả năng tập luyện và kiểm soát chế độ ăn uống. Bạn nên tìm hiểu và hỏi các chuyên gia để có được thông tin chi tiết về giá cả và chi phí điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *