Nâng mũi 1 tuần bị lệch: Nguyên nhân và cách khắc phục

Mui lech sau 1 tuan nang mui

Nâng mũi là một trong số những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu để cải thiện khuyết điểm của mũi, tăng vẻ đẹp của gương mặt. Tuy nhiên, lại có những trường hợp nâng mũi 1 tuần bị lệch, khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về hình dáng của mũi về sau. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Mong muốn sở hữu một dáng mũi ưng ý nhiều chị em đã chọn phẫu thuật nâng mũi để dáng mũi cao hơn, tự tin hơn. Thế nhưng trong quá trình phục hồi lại gặp tình trạng sống mũi bị lệch. Bài viết này Bác sĩ Trọng sẽ giải đáp các thắc mắc về vấn đề nâng mũi 1 tuần bị lệch và đưa ra một số giải pháp gợi ý cho bạn. 

Nhận biết mũi bị lệch sau khi nâng 1 tuần

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn phải thường xuyên quan sát tình trạng hồi phục của mũi nên có thể dễ dàng nhận biết mũi bị lệch bằng mắt thường.

Mũi lệch sau 1 tuần nâng mũi

Theo bác sĩ Đức Trọng có 3 dấu hiệu nhận biết mũi bị lệch: 

  1. Bạn hãy nhìn kỹ đường sống mũi không nằm ở một đường thẳng nhất định mà bị lệch hẳn sang một bên, trái hoặc phải.
  2. Đầu mũi bị nghiêng, kích thước hai bên cánh mũi không đồng đều gây mất cân đối cho gương mặt. 
  3. Trụ mũi bị lệch sang bên trái hoặc bên phải không nằm ở giữ mũi nữa. Đó cũng là 1 dấu hiệu nhận biết mũi của bạn đang bị lệch.

Nguyên nhân mũi bị lệch sau khi nâng 

Nhận ra sống mũi bị lệch khi nâng nhiều chị em cảm thấy rất băn khoăn không hiểu nguyên nhân tại sao. Tìm ra nguyên nhân sẽ giúp ích cho việc có được giải pháp điều trị phù hợp. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mũi bị lệch sau khi nâng mũi được 1 tuần:

Nguyên nhân 1:

Sau khi tháo nẹp ra xong các bạn nhận thấy sống mũi bị lệch có thể do tổ chức mô hai bên sưng không đều nhau, một bên sưng nhiều, một bên sưng ít cũng dẫn đến tình trạng cảm giác mũi bị lệch.

Mũi Lệch sau 1 tuần nâng mũi

Nguyên nhân 2: Thao tác chăm sóc chưa hợp lý

Đây là một nguyên nhân đáng tiếc thường xảy ra bởi nhiều người vẫn còn chủ quan chưa quen với chiếc mũi vừa được nâng. Thời gian này sụn mũi vừa ghép vẫn chưa dính vào xương nên cần phải cẩn trọng tránh để va đập, không nấp sấp, nằm nghiêng để mũi không bị lệch. Có nhiều bạn trong thời gian đeo nẹp mũi không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: tháo nẹp quá sớm, thao tác tháo nẹp không đúng kỹ thuật.    

web 1 12 3

Nguyên nhân thứ 3:

Có thể  do các bạn đặt sụn quá cao, trong quá trình nẹp các bác sĩ nẹp không tốt cũng có thể gây tình trạng bị lệch sống mũi. 

Nguyên nhân thứ 4:

Do tay nghề bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho bạn. Đây là nguyên nhân lớn nhất ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ nâng mũi. Bởi bác sĩ là người chính tay thực hiện cho toàn bộ quá trình, việc ca phẫu thuật có hoàn thành tốt, đạt hiệu quả như mong muốn hay không phụ thuộc tất cả vào bác sĩ. Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi các bác sĩ tạo khoang sai hoặc đưa sụn vào sai vị trí khoang sẽ gây tình trạng bị lệch sống mũi.

Nâng mũi 1 tuần bị lệch phải làm sao?

Nếu như trong 1 tuần đầu sau khi thực hiện thẩm mỹ bạn nhận thấy sống mũi đã bị lệch hãy đến gặp bác sĩ ngay. Các bác sĩ làm cho bạn sẽ kiểm tra cho các bạn xem khi các bạn vừa tháo nẹp ra xong mũi bị lệch:

Nếu nguyên nhân bị lệch do tổ chức mô sưng 2 bên không đều trong thời gian nẹp mũi mà sụn vẫn nằm ở vị trí giữa thì không có vấn đề gì về mũi của bạn. 

Web 1 12 4

Khi các bạn thăm khám bác sĩ, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng mũi của bạn trong quá trình tháo nẹp có thể bị lệch hoặc do sụn đặt quá cao dẫn đến bị lệch thì các bác sĩ sẽ tiến hành nắn, chỉnh cho lại cho các bạn vì trong thời gian từ 7 ngày đến 21 ngày các bác sĩ vẫn có thể nắn chỉnh và tiến hành nẹp lại để cho sống mũi ổn định về vị trí giữa, chuẩn không bị lệch.

Trường hợp bác sĩ sau khi kiểm tra thấy sụn mũi lệch quá lớn, lúc làm các bác sĩ tạo khoang quá xa thì các bác sĩ có thể mở rộng vết thương sau đó tạo lại khoang căn chỉnh lại sống mũi, đây là cách các bác sĩ hay sử lý các trường hợp sống mũi bị lệch nhiều và do đặt sai khoang. 

web 1 12 5

Khuyến cáo với các bạn khi các bạn đi nâng mũi thấy mình gặp 1 trong 3 dấu hiệu mũi bị lệch như vậy thì các bạn nên đến thăm khám lại bác sĩ đã làm mũi cho mình ngay. Hoặc đến lịch hẹn tháo nẹp của bác sĩ thì các bạn hãy đến cơ sở các bác sĩ để những nhân viên chuyên nghiệp tháo nẹp cho bạn và tiện đánh giá tình trạng mũi của mình có bị lệch hay không.  

Kết Luận 

Để chiếc mũi mới nhanh chóng phục hồi có được hình dạng mong muốn bạn cần phải chú ý chăm sóc cẩn thận. Nếu có phát hiện bất thường vì tình trạng nâng mũi 1 tuần bị lệch thì phải đến ngay cơ sở đã thực hiện thẩm mỹ để các bác sĩ kiểm tra kỹ lại chiếc mũi của bạn và can thiệp kịp thời nếu mũi của bạn cần phải can thiệp lại. Đừng quên lựa chọn các bác sĩ có tay nghề cao nhằm hạn chế tối đa hậu quả đáng tiếc này xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *