Thu đầu ti, thu quầng ti có ảnh hưởng đến sữa mẹ không

Thu đầu ti, Thu Quầng ti có ảnh hưởng đến sữa mẹ không

Thu đầu ti và thu quầng ti là dịch vụ thẩm mĩ phổ biến hiện nay giúp các chị em cải thiện hình ảnh của vùng ngực một cách tự nhiên? Tuy nhiên, không ít người còn thắc mắc sau khi thu đầu ti và thu quầng ti nếu tiếp tục có con có ảnh hưởng đến sữa mẹ không? Hãy cùng bác sĩ Đức Trọng tìm hiểu vấn đề này.

Sửa mũi hỏng lần 2 - Bác sĩ Đức Trọng

Thu đầu ti là gì?

Phẫu thuật thu đầu ti là một tiểu phẫu đơn giản, giúp định hình lại đầu ti của chị em hàng góp phần tạo nên sự cân xứng giữa núm vú với khuôn ngực nhất có thể. Phương pháp này giải quyết tình trạng núm vú bị phì to ra hoặc chảy xệ mà mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ dễ mắc phải khi:

– Sinh con và cho con bú khiến đầu ti bị kéo dài và to ra.
– Quá trình dậy thì khiến vùng đầu ti phát triển quá khổ.
– Quá trình lão hóa da khi đến độ tuổi nhất định.

Tại sao cần thu nhỏ núm vú?

Phần lớn, thủ thuật thu đầu ti chỉ là thẩm mỹ nhỏ. Đa số mọi người thực hiện thu đầu ti vì không hài lòng với đặc điểm của đầu ti và mong muốn có sự thay đổi. Một số biểu hiện phổ biến nhất khiến mọi người thu đầu ti bao gồm:

 • đầu ti quá dài
 • đầu ti quá lớn
 • đầu ti quá rõ bên dưới quần áo
 • đầu ti chảy xệ
 • đầu ti bị kéo căng hoặc bị tổn thương sau khi cho con bú

Trong một số trường hợp, đầu ti thực sự có thể quá nhỏ hoặc đầu ti bị thụt vào trong, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải sử dụng một kỹ thuật khác. Đối với đầu ti bị thụt vào trong, có thể khôi phục chúng về vị trí tự nhiên hơn bằng cách giải phóng các sợi liên kết chúng vào bên trong.

Thu quầng ti là gì?

Quầng ti là vùng da sắc tố xung quanh núm vú. Giống như vú, quầng ti rất khác nhau về kích thước, màu sắc và hình dạng. Nếu không thoải mái với kích thước của quầng ti có thể thực hiện phẫu thuật thu quầng ti.

Nâng ngực nano

Phẫu thuật thu nhỏ quầng ti là một thủ thuật tương đối đơn giản có thể làm giảm đường kính của một hoặc cả hai quầng ti. Phương pháp này có thể được thực hiện riêng hoặc đồng thời với phẫu thuật nâng ngực hay thu nhỏ ngực.

Ai có thể thực hiện thủ thuật này?

Thu nhỏ quầng ti là một lựa chọn cho cho cả nam giới hoặc phụ nữ không hài lòng với kích thước của quầng ti.

Thủ thuật này đạt hiệu quả cao trong trường hợp quầng ti bị giãn ra sau khi đã giảm được một lượng cân đáng kể. Phương pháp này cũng có hiệu quả đối với phụ nữ sau khi mang thai hoặc cho con bú.

Các trường hợp khác bao gồm những người có quầng vú sưng, không đối xứng hoặc lồi.

Đối với phụ nữ, không nên thực hiện phẫu thuật thu nhỏ quầng ti cho đến khi ngực phát triển hoàn toàn. Đối với nam giới có thể thực hiện thủ thuật này ở độ tuổi sớm hơn.

Quy trình thực hiện thu đầu ti và thu quầng ti

Bước 1: Khám và tư vấn

Trước khi thực hiện phẫu thuật thu đầu ti và thu quầng ti, bác sĩ sẽ tiến hành khám và đánh giá tình trạng thu đầu ti và thu quầng ti của bạn để xác định liệu thu đầu ti và thu quầng ti có phù hợp với bạn hay không. Thông qua cuộc tư vấn, bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến phương pháp thực hiện để bạn có thể chọn được phương pháp kích thước thu đầu ti và thu quầng ti phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị trước phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật, bạn cần chuẩn bị tâm lý và thể chất để đạt hiệu quả cao nhất sau phẫu thuật. Bạn nên tránh uống thuốc làm tăng đông máu và các loại thuốc gây ra rối loạn tiền đình trước khi phẫu thuật.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật

Quá trình phẫu thuật thu đầu ti và thu quầng ti thường kéo dài từ 1-2 giờ. Sau khi được gây tê cục bộ hoặc gây mê. Bác sĩ sẽ cắt một mảnh mô ra khỏi quầng vú. Vết rạch tròn này sẽ được thực hiện dọc theo đường viền của quầng vú hiện tại. Cố định quầng vú mới bằng một đường khâu vĩnh viễn sâu bên trong vú. Vết khâu này sẽ giúp quầng vú không bị kéo căng. Sau đó, vết mổ sẽ được khâu lại và băng kín.

Nếu được gây tê cục bộ, bạn sẽ có thể sẽ được về nhà trong ngày. Đối với trường hợp gây mê toàn thân sẽ cần theo dõi thêm trong 1-2 ngày trước khi xuất viện.

Bước 4: Hồi phục

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu đầu ti và thu quầng ti tương đối nhanh chóng. Mặc dù có thể bị sưng và bầm tím, nhưng thông thường có thể trở lại làm việc sau một hoặc hai ngày. Bác sĩ có thể khuyến nghị nên:

 • Sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ;
 • Mặc áo ngực áo ngực, áo thể thao mềm trong vài tuần đầu;
 • Tránh quan hệ tình dục trong tuần đầu tiên;
 • Tránh các hoạt động có thể va chạm vào vùng ngực trong 3 đến 4 tuần;
 • Hạn chế nâng vật nặng hoặc tập bất kỳ bài tập gắng sức nào trong vài tuần đầu tiên.

Thu đầu ti và thu quầng ti có ảnh hưởng đến tuyến sữa mẹ không?

Thu đầu ti và thu quầng ti thực chất là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, đơn giản, dễ thực hiện ở phía bên ngoài da nên không hoàn toàn xâm lấn. Tổn thương đến tuyến sữa không ảnh hưởng và không mất khả năng cho con bú.

Mọi chức năng và sự cảm nhận của vòng 1 vẫn được nguyên vẹn, không có sự mẫn cảm nào. Do đó khách hàng vẫn có thể yên tâm khi có quyết định chọn phương pháp thu nhỏ quầng vú này.

Để đạt được sự tối đa, an toàn và không gây các biến chứng ảnh hưởng đến tuyến sữa thì bạn cần chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ tốt. Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao và đảm bảo được độ kỹ thuật chính xác để cho một cuộc tiểu phẫu thu đầu ti và thu quầng ti được hoàn hảo nhất.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến thu đầu vú và thu quầng vú

Phụ nữ nào nên tiến hành phẫu thuật thu đầu ti hoặc thu quầng ti?

Phụ nữ nào có vòng một không đều đặn, không đủ đầy hoặc có quầng thâm xung quanh vùng ngực nên tính đến việc tiến hành phẫu thuật thu đầu vú hoặc thu quầng vú để cải thiện hình dáng và tăng sự tự tin .

Có đau đớn hay sưng tấy sau khi tiến hành phẫu thuật thu đầu ti hoặc thu quầng ti không?

Phương pháp thu đầu ti và thu quầng ti hiện nay được tiến hành khi các bạn được gây tê hoặc gây mê, do đó không gây đau đớn khi tiến hành phẫu thuật. Sau phẫu thuật 1 vài ngày có thể bạn cảm giác đau và khó chịu khi đó các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đâu cho bạn.

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật như thế nào?

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật thu đầu vú hoặc thu quầng vú rất ngắn, chỉ từ 1-2 ngày sau phẫu thuật. Sau đó bạn có thể trở lại hoạt động bình thường mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Kết quả của phẫu thuật thu đầu vú hoặc thu quầng vú kéo dài bao lâu?

Kết quả của phẫu thuật thu đầu vú hoặc thu quầng vú là vĩnh viễn. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả của phẫu thuật bạn nên tuân thủ chế độ ăn uống và luyện tập thể dục hợp lý.

Có những rủi ro nào khi tiến hành phẫu thuật này?

Phẫu thuật thu đầu ti, thu quầng ti rất an toàn. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các cuộc phẫu thuật khác, phẫu thuật nào cũng đi kèm với nguy cơ nhất định như:

 • Mất cảm giác: Trong quá trình phẫu thuật thu quầng ti, các bác sĩ cố định vị trí giữa núm vú để giảm nguy cơ mất cảm giác. Bạn có thể bị mất cảm giác tạm thời trong quá trình điều trị và hồi phục.
 • Sẹo: Vết sẹo mổ chạy quanh rìa ngoài của quầng ti, kích thước của vết sẹo tùy thuộc vào kỹ thuật và trình độ của bác sĩ. Các vết sẹo thường sẫm màu hơn hoặc nhạt hơn so với vùng da xung quanh.
 • Mất khả năng cho con bú. Khi bác sĩ cắt bỏ một phần quầng ti sẽ có nguy cơ làm tổn thương các ống dẫn sữa. Tuy nhiên tình trạng này thường hiếm gặp.
 • Nhiễm trùng. Có thể giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng bằng cách làm theo các hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc sau phẫu thuật một cách cẩn thận.

Kết luận

Tóm lại, thu đầu ti và thu quầng ti thực chất là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, đơn giản, dễ thực hiện ở phía bên ngoài da nên không hoàn toàn xâm lấn. Tổn thương đến tuyến sữa không ảnh hưởng và không mất khả năng cho con bú.

Mọi chức năng và sự cảm nhận của vòng 1 vẫn được nguyên vẹn, không có sự mẫn cảm nào. Do đó khách hàng vẫn có thể yên tâm khi có quyết định chọn phương pháp thu nhỏ quầng vú này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *