Tự Tin Xóa Bỏ Biến Chứng Nhờ Nâng Ngực Sửa Lại

Tự Tin Xóa Bỏ Biến Chứng Nhờ Nâng Ngực Sửa Lại

Nâng ngực là giải pháp giúp cho nhiều chị em có được vòng 1 quyến rũ, đầy đặn. Nâng ngực là một ca phẫu thuật đại phẫu do đó có rất nhiều ca phẫu thuật nâng ngực bị lệch, hỏng gây ra những hậu quả đáng buồn. Vậy Nâng ngực sửa lại được không, các dấu hiệu của nâng ngực bị hỏng? Hãy cùng bác sĩ Đức Trọng tìm hiểu các vấn đề qua bài viết này nhé.

Nâng Ngực sửa lại là gì?

Nâng sửa ngực đã phẫu thuật là điều không ai mong muốn. Bởi lẽ càng về những lần thẩm mỹ sau thì hiệu quả lại bị giới hạn so với lần làm đẹp ban đầu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” để sửa ngực lại vì những quyết định sai lầm của mình.

Nâng ngực nano

Nâng ngực sửa lại là việc điều chỉnh những khuyết điểm hoặc thương tổn do nâng ngực trước đó gây ra. Một số người từng nâng ngực bị lệch, méo, chẩy sệ lại, nâng ngực bị nhiễm trùng, hoại tử hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe… Hoặc một số trường hợp nâng ngực đã được nhiều năm muốn thay túi mới.

Các Biến Chứng Sau Nâng Ngực.

Tình trạng bị hoại tử, tụ dịch, nhiễm trùng vết mổ

Biến chứng nhiễm trùng thường xảy ra vào giai đoạn đầu hậu phẫu. Biểu hiện đó là tình trạng ngực sưng và đau lâu, khu vực vết mổ có dấu hiệu chảy nước đồng thời mủ vàng xuất hiện.

Chọn nhầm cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ không cẩn thận vô trùng trước phẫu thuật chưa được an toàn hoặc bạn chăm sóc, vệ sinh, kiêng khem chưa được tốt sau phẫu thuật. Đó cũng là một số nguyên nhân lớn mà bạn nên chú trọng, để ý tới tránh xảy ra biến chứng nhiễm trùng và hoại tử vết mổ không mong muốn.

Nâng ngực bị lộ túi

Khi đặt túi ngực quá cao so với khung ngực biến chứng lộ túi ngực sẽ xảy ra, các mô tuyến vú không thể bao phủ hoàn toàn và có xu hướng chảy xuống dưới. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này thường do chuyên môn kỹ thuật của bác sĩ chưa chắc chắn. Tình trạng này nếu để lâu theo thời gian thì sẽ túi ngực sẽ càng lộ hơn , vòng 1 sẽ cứng đơ, méo mó và mất thẩm mỹ.

Rò rỉ hoặc bị nổ túi ngực

Thông thường, biến chứng rò rỉ hoặc nổ chất liệu độn thường xảy ra với các loại túi không đạt kiểm định về chất lượng độ bền. Nhưng hiện nay, các loại túi silicon, túi NaNo đã được kiểm định về chất lượng và độ an toàn tuyệt đối , thì tình trạng này rất hạn chế thậm chí là không còn xảy ra nữa. Trừ khi bị va chạm hoặc tai nạn nặng thì túi độn mới bị ảnh hưởng.

Nâng ngực bị lệch, méo, chảy xệ lại

Biến chứng này thường xảy ra khá sớm và có thể nhận biết, quan sát trực tiếp bằng mắt thường. Nguyên nhân chính là do kỹ thuật tạo khoang ngực để đưa chất liệu độn vào chưa chuẩn dẫn đến túi được đặt lệch lên trên hoặc xuống dưới, mất cân đối giữa 2 bầu ngực.

Treo ngực sa trễ là gì

Bên cạnh đó, một số trường hợp khách hàng sau khi nâng ngực không chăm sóc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Vận động mạnh nhưng không cố định ngực bằng áo định hình, do đó khiến vòng chảy xệ và lệch lạc, méo mó kém thẩm mỹ.

Xuất hiện gợn sóng, nếp gấp trên ngực

Đây cũng là một biến chứng thẩm mỹ có thể quan sát bằng mắt, gợn sóng và nếp gấp bầu ngực thường xảy ra khi lựa chọn phẫu thuật nâng ngực trên cơ hoặc sử dụng chất liệu độn là túi nước biển. Nguyên nhân có thể do cấy ghép bị dính hoặc xuất hiện khoảng lớn ở giữa khoang ngực và túi độn.

Nâng ngực bị bao xơ, co thắt gây đau đớn

Khi phát hiện bị bao xơ đồng nghĩa với việc bạn đang ở giai đoạn khá nặng. Xác suất xảy ra rất ít chỉ khoảng 4%. Trong thời gian đầu, nó không cho ta bất kỳ dấu hiệu nào cả, ngực hoàn toàn bình thường. Nhưng, khi bước sang giai đoạn 2 3 ,ngực có hiện tượng méo xệch, cứng và  bị đẩy lên cao hơn so với vị trí cân bằng.

Người bệnh sẽ cảm thấy cực kỳ đau tức và khó chịu, nhất là khi chạm vào bầu ngực. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn, ban nhớ tái khám định kỳ theo đúng lịch của bác sĩ. Nếu có vấn đề gì không mong muốn xảy ra sẽ xử lý được nhanh nhất

Có 4 mức độ co thắt bao xơ, từ bình thường đến nghiêm trọng. 

  • Độ I: hình dạng, kích thước túi ngực tự nhiên, sờ mềm mại, không ảnh hưởng đến kết quả đặt túi ngực.
  • Độ II: vú cứng nhẹ nhưng hình thể vẫn bình thường. 
  • Độ III: bao xơ co thắt mức độ vừa. 
  • Độ IV: túi ngực co lại, cứng, biến dạng rõ ràng và có những cơn đau vùng ngực

Các Trường Hợp Nên Tiến Hành Nâng Ngực Sửa Lại

Các trường hợp bị hoại tử, tụ dịch, nhiễm trùng vết mổ, bị lộ túi, rò rỉ hoặc bị nổ túi ngực, lệch, méo, chảy xệ lại

Sau khi nâng ngực nếu phát hiện bầu ngực có dấu hiệu bị hoại tử, tụ dịch, nhiễm trùng vết mổ, bị lộ túi, rò rỉ hoặc bị nổ túi ngực, lệch, méo, chảy xệ lại, nếu lệch nhẹ trong vài ngày đầu, bác sĩ sẽ hướng dẫn mặc áo định hình và chỉ định vận động ít lại, nghỉ dưỡng nhiều hơn để giúp túi ngực ổn định hơn. Trường hợp sau nhiều tuần thẩm mỹ, ngực vẫn lệch, méo hoặc không nâng cao thì cần phải thực hiện một ca phẫu thuật chỉnh sửa túi độn.

Các trường hợp Thay đổi túi ngực theo thời gian

Túi ngực không đảm bảo tồn tại suốt đời, tuổi thọ trung bình của túi ngực khoảng 15 – 20 năm. Túi ngực có thể thay đổi do: tuổi tác, cho con bú, thai kỳ, cân nặng thay đổi. Bạn có thể thay túi ngực hoặc loại bỏ túi ngực vì :

  • Trong một số trường hợp, việc lấy bỏ hoặc thay thế túi ngực cần thiết để lấy bỏ túi có mô sẹo cứng xung quanh. Sự co cứng lại này được gọi là co thắt bao xơ gây đau, khó chịu hoặc ngực trông khác lạ.
  • Người bệnh lấy bỏ túi ngực vì bị u lympho tế bào lớn không biệt hóa liên quan đến túi ngực. Đây là một dạng ung thư liên quan hệ miễn dịch rất hiếm gặp, chủ yếu liên quan đến vật liệu nâng ngực. Người bệnh cần bình tĩnh và nhờ bác sĩ chuyên về ung thư vú khám và đánh giá thêm. 
  • Sự tích tụ canxi xung quanh túi ngực.
  • Túi ngực bị rò rỉ.
  • Túi ngực di chuyển hoặc dịch chuyển sau nâng ngực.0976.263.189 1 1

Bạn muốn chỉnh sửa sẹo

Sẹo xuất hiện sau lần phẫu thuật trước đó, có thể có màu hồng, đỏ, tím, xám hoặc nâu sẫm. Một số người có nhiều nguy cơ bị sẹo lồi hơn, các vết sẹo ngứa hoặc mềm sau khi phẫu thuật.

Thu quầng vú

Quầng vú là vùng sắc tố bao quanh núm vú. Ở mỗi người, quầng vú có kích thước, màu sắc, hình dạng khác nhau. Nếu bạn không thoải mái với kích thước quầng vú của mình, bạn có thể thu nhỏ quầng vú. Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú tương đối đơn giản có thể làm giảm đường kính của 1 hoặc cả 2 quầng vú. Người có quầng vú sưng húp hoặc nhô ra, quầng vú không đối xứng sẽ thu nhỏ 1 bên để phù hợp với bên còn lại.

Điều trị ngực chảy xệ

Lấy bỏ da thừa và định hình lại mô vú để nâng ngực lên, định vị núm vú và thay đổi hình dạng của bầu ngực đẹp hơn, nâng cao hình ảnh bản thân và tự tin hơn.

Bạn thay đổi kích thước túi ngực

Bạn cần lựa chọn túi ngực có kích thước cân đối, thích hợp, không chọn túi ngực to quá hay nhỏ quả. Thay đổi kích thước túi ngực cần trao đổi với bác sĩ chuyên về chuyên thẩm mỹ tạo hình vú để được tư vấn kỹ càng.Nâng ngực Nano chip là gì

Khuyến cáo của bác sĩ  Đức Trọng khi sửa ngực bị hỏng

Với những ca nâng ngực bị hỏng, từ những biến chứng đơn giản đến những biến chứng phức tạp cũng cần thật sự thận trọng. Để sửa ngực hỏng thành công, hãy lưu ý một số điểm sau đây:

Phải tiến hành tại bệnh viện/thẩm mỹ viện uy tín: Khắc phục ngực hỏng cần phải được tiến hành tại bệnh viện/thẩm mỹ viện uy tín, có chuyên khoa phẫu thuật ngực được cấp phép bởi Bộ Y tế.

Thời điểm tái phẫu thuật nâng ngực:Thời điểm nên thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa là sau 3 – 6 tháng kể từ khi nâng ngực. Bởi giai đoạn này ngực gần như ổn định hoàn toàn, vết mổ cũ cũng đã lành thương. Tùy theo thể trạng và sự hồi phục của từng người, bác sĩ sẽ đề nghị sửa ngực hỏng vào thời gian phù hợp để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất.

Chọn loại túi độn cao cấp bảo hành chất lượng: Ưu tiên lựa chọn túi ngực cao cấp, được kiểm định và chứng nhận về chất lượng của Bộ Y tế cũng như có chế độ bảo hành vĩnh viễn.

Kết Luận

Nâng ngực sửa lại là việc điều chỉnh những khuyết điểm hoặc thương tổn do nâng ngực trước đó gây ra. Một số người từng nâng ngực bị lệch, méo, chẩy sệ lại, nâng ngực bị nhiễm trùng, hoại tử hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe… Hoặc một số trường hợp nâng ngực đã được nhiều năm muốn thay túi mới.

Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân cần thảo luận với bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình điều trị. Bệnh nhân cũng cần phải đáp ứng các điều kiện để được nâng ngực sửa lại và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải biết rõ về những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình nâng ngực sửa lại và sự khác biệt giữa nâng ngực thông thường và nâng ngực sửa lại để đưa ra quyết định thông minh và hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *