Treo ngực sa trễ là gì? Các cấp treo ngực sa trễ

Treo ngực sa trễ là gì

Treo ngực sa trễ là giải pháp tối ưu cho những chị em phụ nữ có vòng 1 chảy nhão, kém săn chắc, teo nhỏ, bầu ngực không cao. Khi ngực chảy xệ là tình trạng không chị em nào mong muốn, tuy nhiên nó vẫn rất hay xảy ra, đặc biệt là với phụ nữ sau sinh. Bầu ngực sa trễ sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của thân hình, khiến chị em cảm thấy kém tự tin hơn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như đời sống vợ chồng.

Phẫu thuật treo ngực sa trễ sẽ giúp nâng vòng 1 về vị trí cân bằng, đem lại kích thước phù hợp với thân hình hơn. Hãy cùng Bác sĩ Đức Trọng tìm hiểu về treo ngực sa trễ trong bài viết dưới đây.

Treo ngực sa trễ là gì?

Treo ngực sa trễ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ ngực giúp khắc phục tình trạng vòng 1 bị chùng nhão, kém săn chắc. Núi đôi sau khi phẫu thuật trở nên cao hơn, tăng kích thước cho bầu ngực để nó vừa vặn với cơ thể, từ đó khắc phục tình trạng sa trễ, chảy nhão kém săn chắc. Đây là phương pháp phù hợp với những chị em có bầu ngực chảy xệ sau sinh, người có bầu ngực không cao, vòng 1 kém săn chắc hoặc bị teo nhỏ theo thời gian.

Treo ngực sa trễ là gì

Trong quá trình phẫu thuật Bác sĩ sẽ tạo đường mổ trên bầu vú hoawch dưới bầu vú để bóc tách, xử lý các mô dư thừa loại bỏ phần da chảy sệ kém duyên. Sau đó khâu cố định lại bằng chỉ tự tiêu mang lại kết quả là bầu ngực của bạn sẽ được gọn, đẹp hơn và có kích thước cân đối hơn.

Ngoài ra, nếu vòng 1 của bạn bị teo quá mức, mô vú gần như không còn, hoặc do nhu cầu bạn muốn 1 của mình thêm phần căng đầy, quyến rũ hơn, bạn có thể yêu cầu bác sỹ thực hiện đặt thêm túi ngực trong quá trình phẫu thuật.

Các cấp độ treo ngực sa trễ

Tùy vào mức độ sa trễ của ngực mà bác sĩ sẽ áp dụng các kỹ thuật treo ngực khác nhau. Thông thường sẽ được phân chia thành 4 cấp độ tương ứng với 4 kỹ thuật thu gọn dưới như dưới đây:

Treo ngực sa trễ cấp độ 1

Nhận biết: Ở mức độ này, tình trạng chảy xệ của vòng 1 sẽ nhẹ nhất. Đầu ti thường hơi hướng xuống dưới và phần chân ngực thấp hơn bình thường khoảng 2-3 cm.

Kỹ thuật treo ngực: Bác sĩ sẽ tiến hành rạch theo hình cung tròn trên quầng vú, cắt bỏ đi phần mô thừa và khâu phần da xung quanh quầng vú lại.

Treo ngực sa trễ cấp độ 2

Nhận biết: Nhũ hoa thấp hơn đường chân chân tại vị trí cân bằng. Bầu ngực hạ trễ xuống dưới từ 3 đến 5 cm.

Kỹ thuật treo ngực: Rạch xung quanh quầng vú theo hình vòng cung, loại bỏ mô, mỡ và da thừa ở bầu ngực. Sau đó định hình vòng 1, dùng chỉ thẩm mỹ để khâu lại. Kết quả của phẫu thuật là bầu ngực sẽ được nâng cao hơn.

Treo ngực sa trễ cấp độ 3

Nhận biết: Nhũ hoa thấp hơn khoảng 5-10 cm so với vị trí cân bằng, đường chân ngực cách rốn khoảng 5cm.

Kỹ thuật treo ngực: Tương tự như các cấp độ trước, bác sĩ cũng tiến hàng rạch xung quanh quầng ngực. Tuy nhiên, ở cấp độ 3, bác sĩ còn rạch thêm 1 đường dọc từ trên quầng vú xuống dưới bầu ngực. Sau đó, các thao tác loại bỏ mô, mỡ và da được tiến hành để thu gọn vùng ngực và đưa nó về vị trí cân bằng.

Treo ngực sa trễ cấp độ 4

Nhận biết: Đây là tình trạng sa trễ nặng nhất trong 4 cấp độ. Lúc này, nhũ hoa sẽ nằm dưới vị trí cân bằng hơn 10cm, đầu chúc sâu xuống.

Kỹ thuật treo ngực: Ở cấp độ này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt đường mổ chữ T ngược (1 đường ngang chân vú và 1 đường dọc từ quầng vú xương). Da và mô mỡ thừa cũng được loại bỏ phần lớn nhằm thu gọn kích thước sau đó khâu cố định để vòng 1 cao lên.

Các bước treo ngực sa trễ an toàn

Vì phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ này thực hiện ngay trên bầu ngực nên việc thực hiện chính xác, khéo léo để không để lại sẹo xấu cũng như tránh ảnh hưởng đến những dây thần kinh tại nhũ hoa là điều rất quan trọng. Tại các thẩm mỹ viện uy tín, quy trình treo ngực sa trễ thường được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng vòng 1 của bạn từ đó bác sĩ sẽ có đánh giá về tình trạng, mức độ sa trễ của vòng 1, từ đó tư vấn những giải pháp phù hợp. Khách hàng sẽ được thực hiện một số thủ thục kiểm tra sức khỏe tổng thể đảm bảo an toàn cho một ca phẫu thuật phức tạo. Không phải bất cứ trường hợp chảy xệ nào cũng có thể sử dụng phẫu thuật để can thiệp.

Bước 2: Đo vẽ và tính toán tỷ lệ sa trễ

Bác sĩ sẽ tiến hành đo kích thước chuẩn của bầu ngực nhằm xác định lượng mô cần loại bỏ khi phẫu thuật, phương án phẫu thuật hợp lý nhất cho bạn, giúp đảm bảo bầu ngực cân đối và tự nhiên nhất.

Bước 3: Gây mê

Trước khi tiến hành phẫu thuật, chị em sẽ được bác sĩ gây mê để không cảm nhận cảm giác đau đớn và khó chịu.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật treo ngực sa trễ

Kỹ thuật mổ được áp dụng dựa trên mức độ chẩy xệ đã xác định trong lúc tư vấn và đo vẽ. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật treo ngực sa trễ ở phòng mổ vô trùng, các thao tác thực hiện chính xác, đem lại kết quả thẩm mỹ đúng như mong đợi của khách hàng.

Đối với các trường hợp ngực phẳng và chảy xệ chị em có thể kết hợp với đặt thêm túi ngực để thay đổi vòng 1 đẹp hơn

Bước 5: Chăm sóc sau khi phẫu thuật

Sau khi treo sa trễn, bạn sẽ được đưa đến phòng chăm sóc hậu phẫu để theo dõi tình trạng sực khỏe.

Các vết phẫu thuật treo ngực sa trễ thường sẽ lành sau 7 ngày. Để tránh các biến chứng vết mổ, bạn cũng nên chú ý tới cách chăm sóc sau treo sa trễ :

– Uống thuốc kháng sinh và giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

– Uống nhiều nước để vết thương mau lành, giảm sưng nề.

– Kiêng các ăn dễ gây sẹo như thịt bò, trứng, thịt gà, ra muống, đồ hải sản.

– Tránh vận động mạnh vùng ngực làm ngực bị đau nhức. không chơi các môn thể thao trong 1 – 2 tháng đầu sau khi phẫu thuật.

– Mặc áo định hình sau khi phẫu thuật treo sa trễ theo chỉ định của bác sĩ.

– Nếu có bất kỳ bất thường gì về kích thước hoặc dáng ngực, liên hệ ngay với các bác sĩ phẫu thuật để được tư vấn và xử lý.

Kết Luận

Treo ngực sa trễ là một giải pháp hiệu quả cho những chị em có vòng 1 chảy xệ, kém săn chắc. Khi thực hiện phẫu thuật này, bạn nên lựa chọn các bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ có uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như đạt hiệu quả ngoại hình như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *